GIAO TIẾP HIỆU QUẢ VỚI BỆNH NHÂN CẦN PHẪU THUẬT Ở MÔI TRƯỜNG ĐA VĂN HÓA

14h00 - 14h30, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Trong quá trình tư vấn và điều trị bệnh nhân, việc tôn trọng sự đa dạng văn hóa và giao tiếp hiệu quả với người bệnh và gia đình đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bệnh viện FV từ ngày đầu thành lập đến nay, vẫn luôn là môi trường khám chữa bệnh đa văn hóa với nhiều bệnh nhân đa quốc tịch. Điều đó buộc các nhân viên tại FV, đặc biệt là khối nhân sự y tế phải tiếp cận với các phương thức giao tiếp hiệu quả hơn, khi đối mặt với tính đa dạng này.

Với kinh nghiệm 20 năm làm việc tại Bệnh viện FV, cũng như hiểu rõ tầm quan trong trong việc đối thoại với bệnh nhân, BS. Phan Văn Thái sẽ có bài chia sẻ rất thú vị về chủ đề “Giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân cần phẫu thuật ở môi trường đa văn hóa”. Hy vọng, những thông tin tại đây sẽ giúp các nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực y tế, có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, đặc biệt là với các bệnh nhân từ các nền văn hóa khác.

Giao tiếp nên xuất phát từ kỹ năng, từ trái tim hay từ kiến thức chuyên môn để đạt được kết quả giao tiếp tốt nhất? Thông qua chủ đề này, diễn giả sẽ chia sẻ một số cách thức giao tiếp với bệnh nhân và phân tích việc áp dụng các cách thức này. Ngoài ra, BS. Phan Văn Thái cũng sẽ đưa ra những tình huống thực tế, những khó khăn và kinh nghiệm giải quyết, từ đó hướng đến chiến lược giao tiếp hiệu quả với các bệnh nhân.

Cuối cùng, Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ của BS. Phan Văn Thái sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các cơ sở, đặc biệt là tại những nơi có môi trường đa văn hóa tương tự Bệnh viện FV. Việc giao tiếp đúng cách sẽ giúp tạo sự tôn trọng, sự hiểu biết giữa các bên và mang đến hiệu quả điều trị tối ưu.

Thông tin diễn giả

BS. CKII Phan Văn Thái
Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát - Bệnh viện FV

Bs CKII Phan Văn Thái tốt nghiệp y khoa (1998), tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại khoa (2002) đồng thời nhận bằng thạc sĩ Y học (2002) tại Đai học Y Dược Huế. Sau đó ông nhận bằng Chuyên khoa cấp 2 chuyên ngành Ngoại Tổng quát tại Đại học Y Dược TP. HCM (2014).

Ông là một trong các bác sĩ đầu tiên gia nhập Bệnh viện FV, được đánh giá là một phẫu thuật viên có tay nghề cao, chu đáo và tận tâm với các kỹ thuật chuyên sâu. Ông cũng được nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp quý mến vì sự tâm huyết, tài năng trong công việc, cũng như thái độ hòa nhã, đáng kính với xung quanh.
Theo thống kê 5 năm gần đây, Bs. Phan Văn Thái là bác sĩ thực hiện số ca phẫu thuật và nhận được thư cảm ơn nhiều nhất Khoa Ngoại – Bệnh viện FV.
Từ tháng 12/2018, BS. Phan Văn Thái giữ chức vụ Trưởng Khoa Ngoại Tổng quát tại Bệnh viện FV.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved