HÀNH TRÌNH HƯỚNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ TẠI KHOA XÉT NGHIỆM - BỆNH VIỆN FV

15h30 – 16h00, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Ở nhiều nước phát triển, phòng thí nghiệm y khoa chỉ có thể hoạt động nếu họ có chứng nhận tuân thủ một bộ tiêu chuẩn uy tín. Nếu không có sự công nhận như vậy, phòng thí nghiệm không thể thực hiện các xét nghiệm hợp pháp trên các mẫu bệnh phẩm, đồng thời cũng không nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý.

 

Nhiều tiêu chuẩn quốc tế được xem là yêu cầu tối thiểu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xét nghiệm y khoa. Ví dụ như: yêu cầu về trình độ và năng lực đối với nhân viên phòng thí nghiệm; lựa chọn thiết bị và thuốc thử được sử dụng; thu thập, vận chuyển và xử lý mẫu bệnh phẩm; và cuối cùng là đánh giá kết quả sau khi xét nghiệm.

 

Tuy một số tiêu chuẩn quốc tế không phải là yêu cầu bắt buộc tại Việt Nam, nhưng khoa Xét nghiệm & Ngân hàng máu của Bệnh viện FV vẫn chọn dấn thân để theo đuổi những chuẩn mực cao hơn. Các nhân sự tại đây đều hiểu rõ cách để đi vào hoạt động chuyên nghiệp, thông qua các nguyên tắc và tiêu chuẩn quốc tế đã định sẵn.

 

Trong phiên hội thảo đầy tính cam kết về chất lượng lần này, ông Friend Maviza sẽ giới thiệu tổng quan về các tiêu chuẩn đã được quốc tế xác định đối với các phòng thí nghiệm y khoa. Cũng như chia sẻ các bước mà Khoa Xét nghiệm & Ngân hàng máu đã thực hiện để đạt được và duy trì một chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Thông tin diễn giả

Ông Friend Maviza
Trưởng Khoa Xét nghiệm & Ngân hàng Máu - Bệnh viện FV

Ông Friend Maviza có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao các hệ thống quản trị chất lượng phòng xét nghiệm. Ông đã dẫn dắt nhiều nhóm, tổ chức hoàn thiện các yêu cầu, tiêu chuẩn quốc tế tại nhiều quốc gia; cộng tác cùng nhiều cơ sở y tế lớn như New Zealand Blood Services (Auckland, New Zealand), Bệnh viện Middlemore (New Zealand), Healthscope Group (Australia). Hiện nay ông là Trưởng Khoa Xét nghiệm & Ngân hàng máu tại Bệnh viện FV.


Ông tốt nghiệp chuyên ngành Miễn Dịch học tại Đại học Zimbabwe và Bằng sau đại học về Khoa học Phòng thí nghiệm của Đại học Massey (New Zealand). Ông Friend Maviza sau đó quản lý Chương trình Đảm bảo Chất lượng Truyền máu của Đại học Bệnh học Hoàng gia Úc (RCPAQAP), nơi ông đã hợp nhất các chương trình Huyết học và Truyền máu từ nhiều bang thành một đơn vị duy nhất có trụ sở tại Sydney và đạt chứng nhận ISO; Cũng như vận hành các chương trình đảm bảo chất lượng kết nối với hơn 500 phòng thí nghiệm trên khắp Australia, New Zealand và một số quốc gia ở Châu Á. Ông là thành viên của Hiệp hội Truyền máu Úc – New Zealand và là đồng tác giả của
Hướng dẫn Thực hành Phòng thí nghiệm Truyền máu và Miễn dịch học tại 2 quốc gia này.


Tại Bệnh viện FV ông Friend Maviza đã lãnh đạo khoa Xét nghiệm & Ngân hàng máu Bệnh viện FV lần đầu đạt chứng nhận ISO 15189. Bên cạnh một số thành tích khác như chứng nhận Westgard Sigma VP; phòng xét nghiệm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, được Bộ Y tế phê duyệt chức năng khẳng định COVID-19 thông xét nghiệm PCR.

 

Hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao các hệ thống quản trị chất lượng phòng xét nghiệm.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved