KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN TẠI BỆNH VIỆN FV TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

14h30 - 15h00, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Kiểm soát nhiễm khuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vận hành bệnh viện đặc biệt khi có dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng. Trong phiên hội thảo này, Ths.Bs. Vũ Trường Sơn, với kinh nghiệm và vai trò đặc biệt trong quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện FV, sẽ giải đáp và chia sẻ cùng Quý vị câu chuyện về kiểm soát nhiễm khuẩn trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành. Kiểm soát nhiễm khuẩn không chỉ giúp ngăn ngừa sự lây lan của tác nhân lây bệnh, mà còn đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân và nhân viên y tế.

 

Với quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ tại Bệnh viện FV, Chúng tôi đã cùng hàng ngàn bệnh nhân và nhân viên, an toàn vượt qua dịch bệnh. FV không chỉ tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 từ vừa đến nặng, mà vẫn duy trì các hoạt động điều trị cho rất nhiều bệnh lý nguy cấp khác trong thời điểm dịch bệnh cao điểm.

 

Cũng trong phiên hội thảo “Kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện FV trong đại dịch COVID-19”, Bs. Trường Sơn sẽ trình bày những kiến thức và kinh nghiệm để người tham dự có thể hiểu rõ hơn việc kiểm soát nhiễm khuẩn từ góc độ gia đình, giữ cho bản thân và gia đình an toàn trước dịch bệnh. Vì trên thực tế, kiểm soát nhiễm khuẩn không chỉ là trách nhiệm của các cơ sở y tế, mà còn là trách nhiệm của từng nhà.

Thông tin diễn giả

Ths.Bs Vũ Trường Sơn
Trưởng Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện FV

Ths.Bs Vũ Trường Sơn có trên 15 năm kinh nghiệm về xây dựng và quản lý các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Ông tốt nghiệp Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2007 và tham gia giảng dạy tại đây trong 2 năm tiếp theo; Nhận bằng Thạc sĩ về Các bệnh nhiệt đới và Y tế Quốc tế tại Viện Pháp ngữ về Bệnh nhiệt đới (IFMT) năm 2009. 

 

Bác sĩ Sơn từng đảm nhận vị trí Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh (Tp.HCM), Trưởng ban Kiểm soát Nhiễm khuẩn và hiện nay là Trưởng khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện FV.

 

Tại Bệnh viện FV, ông đã tham gia phát triển nhiều chính sách quan trọng như chính sách ứng phó với các bệnh truyền nhiễm toàn cầu, các chính sách kiểm soát nhiễm khuẩn và đặc biệt là Chương trình Quản lý Thuốc kháng sinh FV.

 

Kinh nghiệm của bác sĩ Sơn không chỉ giúp Bệnh viện FV đảm bảo yêu cầu khắt khe của Tổ chức JCI về phòng chống nhiễm khuẩn, mà kiến thức và uy tín của ông cũng được cộng đồng y khoa đánh giá cao trong thời điểm dịch COVID-19  bùng phát tại Tp.HCM.

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved