NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CẦN LƯU Ý TRONG QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

13h30 - 14h00, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Trong bất kì ngành nghề nào thì việc tuân thủ pháp luật cũng cần phải đặt lên hàng đầu, đặc biệt là môi trường khám chữa bệnh. Ngay từ khi mới bắt đầu thành lập bệnh viện, ngoài chú trọng về chuyên môn thì FV cũng đã luôn có văn phòng luật sư tư vấn về những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, Ban Giám Đốc bệnh viện nhận ra rằng có những vấn đề pháp lý có thể phát sinh và cần giải quyết trong hoạt động hàng ngày của bệnh viện thì việc xin ý kiến tư vấn từ các văn phòng luật này có thể sẽ không kịp thời. Do vậy, bộ phận Pháp chế nội bộ của bệnh viện ra đời để kịp thời hỗ trợ các vấn đề pháp lý đảm bảo tính tuân thủ pháp lý trong hoạt động hàng ngày của các bác sĩ và phòng ban trong bệnh viện. 

Tại chuỗi hội thảo “FV 20 năm”, chủ đề hội thảo đặc biệt với tên gọi “Những Vấn Đề Pháp Lý Cần Lưu Ý Trong Quản Lý Bệnh Viện” sẽ do bà Mai Thị Phương Anh, Giám đốc Pháp lý Bệnh viện FV có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành luật lần đầu tiên trình bày với các nội dung như:

  • Giấy phép hoạt động
  • Đăng ký danh mục kỹ thuật chuyên môn
  • Bảo mật thông tin y khoa
  • Quyền của bệnh nhân, đại diện của bệnh nhân
  • Bảo hiểm y tế bắt buộc
  • Các điều khoản pháp lý trong hợp đồng, trong vấn đề nhân sự
  • Giải quyết than phiền và khiếu nại
  • Cập nhật thường xuyên các văn bản pháp lý có liên quan

Thông tin diễn giả

Bà Mai Thị Phương Anh
Giám đốc Pháp Lý - Bệnh viện FV

Bà Mai Thị Phương Anh tốt nghiệp khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (1990) và khoa tiếng Anh của Đại học Sư phạm – Đại học quốc gia Hà Nội (1993). Sau đó, bà nhận bằng cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội (2001).


Bà Phương Anh có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong ngành Luật. Đặc biệt, bà từng nhiều năm công tác tại công ty luật Lucy Wayne & Associates, một cộng sự và công ty tư vấn Luật thân thiết của bệnh viện FV từ những năm dự án bệnh viện còn đang được phôi thai. Nếu ai đã từng làm việc tại Bệnh viện FV từ những ngày đầu tiên thì chắc hẳn đều biết bà Phương Anh đã từng đảm nhận vị trí trưởng phòng Hành chính Y khoa trong gần hai năm. Đáng chú ý, bà Mai Thị Phương Anh đã công tác lâu năm lại công ty luật Allens chi nhánh TP.HCM – một công ty luật nổi tiếng của Úc.


Kể từ ngày 01/03/2013, bà Mai Thị Phương Anh chính thức đảm nhận chức vụ Giám đốc Pháp lý của Bệnh viện FV.

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved