QUẢN LÝ RỦI RO TRONG CƠ SỞ Y TẾ

15h00 - 16h00, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Trong quá trình vận hành bệnh viện, ngoài chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ thì cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả điều trị, duy trì chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

Đặc biệt, khi nói về rủi ro y khoa, mọi người thường nghĩ tới các rủi ro trong điều trị lâm sàng chứ chưa thực sự để ý tới các rủi ro về cơ sở hạ tầng – những yếu tố có tác động đáng kể đến an toàn của bệnh nhân như: hệ thống điện, nước, hệ thống điều hòa không khí (HVAC), khí y tế và sự di chuyển của bệnh nhân (thang máy và xe cứu thương)…

 

Trong chuỗi hội thảo cho sự kiện “FV 20 năm” ông Monojit Mitra – Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế bệnh viện FV sẽ trình bày về chủ đề “Quản lý rủi ro trong cơ sở y tế” nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro kỹ thuật hạ tầng và thiết bị y tế trong một bệnh viện 3 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI – chứng nhận chất lượng y tế quốc tế về an toàn bệnh nhân.

 

Trong phần trình bày của mình, ông Monojit sẽ trình bày chi tiết hơn về những yếu tố của quản lý rủi ro trong cơ sở y tế như:

 

  • Khái niệm cơ bản về đánh giá rủi ro
  • Công cụ đánh giá rủi ro
  • Rủi ro về an toàn bảo mật
  • Rủi ro về công tác quản lý vật liệu nguy hại và chất thải
  • Rủi ro về an toàn cháy nổ
  • Rủi ro về quản lý trang thiết bị y tế
  • Rủi ro về các phương tiện dịch vụ chung
  • Rủi ro về quản lý khẩn cấp
  • Rủi ro về xây dựng và cải tạo.

Thông tin diễn giả

Ông Monojit Mitra
Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế - Bệnh viện FV

Ông Monojit Mitra có 12 năm trong cương vị Giám đốc Kỹ thuật và Trang thiết bị Y tế tại Bệnh viện FV. Ông chịu trách nhiệm về sự an toàn và an ninh của cơ sở vật chất, công nghệ và những người sử dụng trong khuôn viên bệnh viện. Nhiệm vụ của ông là đảm bảo cơ sở hạ tầng và kỹ thuật hoạt động bình thường cho cả thời điểm thường quy và khẩn cấp.

 

Sau khi tốt nghiệp Kỹ sư Điện tử tại Kolkata, ông đã tiếp tục hoàn thành chương trình Quản trị Bệnh viện và đã làm việc trong vai trò quản lý vận hành và công nghệ tại các bệnh viện khác nhau, trên khắp Châu Á và Châu Phi. Ông là thành viên của ASHE (Hiệp hội Kỹ thuật Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ) và được đào tạo chương trình Chăm sóc Sức khỏe Quản lý Thảm họa. Ông đã góp phần mang lại thành công nhất định cho Khảo sát Joint Commission International (JCI) tại tất cả các bệnh viện mà ông đã từng làm việc.

 

Ông đã từng là diễn giả trên nhiều nơi trên thế giới, xuất bản các bài báo về công nghệ, quản lý thiết bị y tế và làm việc với chính quyền các bang ở Ấn Độ, nhằm tăng cường các khía cạnh an toàn phi lâm sàng của hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved