THỜI GIAN "VÀNG" TRONG SƠ CẤP CỨU BỆNH NHÂN

16h30 - 17h00, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh, có không ít trường hợp đáng tiếc không thể cứu chữa do không biết cách sơ cấp cứu bệnh nhân trước khi đến bệnh viện. Nhiều người trong số đó còn chưa nhận thức được việc sơ cứu thành công trong khoảng thời gian nhất định có thể mang lại ý nghĩa sống còn cho người bệnh. Trong chủ đề “Thời gian “vàng”” trong sơ cấp cứu bệnh nhân” do bác sĩ Trình Văn Hải trình bày trong hội thảo sẽ giải thích cặn kẽ về những khái niệm trong sơ cấp cứu, thứ tự ưu tiên trong cấp cứu cũng như thời gian vàng dành cho bệnh nhân không may bị đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Từ đó, kịp thời đưa ra những phương án điều trị kế tiếp nhằm bảo toàn tính mạng và giữ lại chức năng bình thường của cơ thể.

Trong hội thảo này, bác sĩ Trình Văn Hải cũng sẽ chia sẻ những thực tế về xử lý cấp cứu tại khoa Cấp cứu Bệnh viện FV cũng như kinh nghiệm làm nên sự thành công cho những trường hợp này. 

Thông tin diễn giả

Bác sĩ Trình Văn Hải
Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện FV

Bác sĩ Trình Văn Hải là một trong số những bác sĩ gia nhập Bệnh viện FV từ những ngày đầu thành lập. Bác sĩ Hải tốt nghiệp trường Đại học Y dược Tp.HCM năm 1992 và được đào tạo qua nhiều chương trình học nâng cao về Cấp cứu Nội Ngoại khoa tại Trường Đại học Nantes, Pháp (2000); Hồi sức cấp cứu và Siêu âm tổng quát tại trường Đại học Y dược Tp.HCM (2001 và 2004). Từng làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia với vai trò cố vấn y khoa trong nhiều năm, nên bác sĩ Hải đã được đào tạo chuyên về cấp cứu y khoa từ cơ bản đến nâng cao, từ xử lý và vận chuyển cấp cứu đường bộ, đường thủy đến đường hàng không, cả trong nước và quốc tế với các tiêu chuẩn dịch vụ y tế cao cấp.

 

Bác sĩ Hải có hơn 30 năm kinh nghiệm về Hồi sức Cấp cứu và đã làm việc tại khoa Tai nạn & Cấp cứu – Bệnh viện FV khoảng gần 20 năm. Bên cạnh đó, bác sĩ Hải còn là một giảng viên có trình độ cao về Hồi sức Cấp cứu và tích cực tham gia thực hiện các khóa huấn luyện về Hồi sức cấp cứu cho nhân viên của Bệnh viện FV và các đối tác của FV.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved