LỰA CHỌN VÀ TRIỂN KHAI HỆ THỐNG THÔNG TIN BỆNH VIỆN (HIS)

16h00 - 16h30, Sảnh Castor, Lầu 5, GEM Center

Trong quá trình vận hành bệnh viện, thông tin bệnh viện cần được quản lý chặt chẽ để đảm bảo tính bảo mật thông tin cũng như hiệu quả hoạt động của bệnh viện.

 

Với những đòi hỏi đặc trưng của quản trị bệnh viện, ngay từ những ngày đầu, Bệnh viện FV đã đầu tư tìm hiểu và lựa chọn đồng hành cùng Orion, một hệ thống phần mềm lưu trữ và quản lý thông tin bệnh viện, tích hợp nhiều module quản lý từ hồ sơ bệnh nhân, lịch sử khám và điều trị tại bệnh viện, thông tin hành chính, nhân sự, tài chính, chuỗi cung ứng, trang thiết bị, pháp lý và cho phép xử lý các tác vụ nằm trong hệ sinh thái của bệnh viện.

 

Trong chủ đề “Hành trình lựa chọn và triển khai hệ thống thông tin Bệnh viện” ông Trần Phương Đông – Giám đốc Phòng Quản trị Thông tin và ông Trần Hữu Lộc – Trưởng phòng Hệ thống Thông tin Bệnh viện FV sẽ trình bày chi tiết hơn về quá trình thiết lập hệ thống HIS tại Bệnh viện FV với các nội dung bao gồm:

  • Tiêu chí lựa chọn HIS
  • Cách đảm bảo triển khai HIS thành công
  • Cách tiếp cận thực tế để tối đa hóa việc sử dụng HIS
  • Cách tốt nhất để luôn cập nhật HIS và đạt tiêu chuẩn

 

Tiếp nối là chủ đề “Sự phát triển của phần mềm quản lý bệnh viện” do ông Thomas Bá Trọng trình bày sẽ xoay quanh về Giai đoạn khởi xướng và sự phát triển phần mềm quản lý bệnh viện, lợi ích cũng như thách thức và xu hướng phát triển trong tương lai của phần mềm này.

Thông tin diễn giả

Ông Trần Phương Đông
Giám đốc Công nghệ Thông tin - Bệnh viện FV

Anh Trần Phương Đông là người có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Anh tốt nghiệp Trường Đại học tổng hợp Leningrad năm 1981 và được trao giải thưởng Electronic-Technique Institute of Communications tại ngôi trường này năm 1987.

 

Trước đây, anhAnh Trần Phương Đông từng công tác tại nhiều công ty đa quốc gia và công ty thuộc sở hữu nhà nước. Bắt đầu công việc tại VDC (1989 – 1993), anh tập trung vào phát triển & thiết kế phần mềm và mạng, xử lý liên kết dữ liệu và phần cứng. Chuyển sang BHP Petroleum (1995 – 1997), anh chuyên về hệ thống mạng và cơ sở hạ tầng, phần cứng, hệ thống thông tin liên lạc và viễn thông.

Đến năm 1997, anh Trần Phương Đông bắt đầu với vị trí Giám đốc hệ thống thông tin trong 3 năm tại Công Ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (1997 – 2003). Từ năm 2003 đến nay, anh Trần Phương Đông tham gia đội ngũ nhân viên FV và trở thành Giám đốc Công nghệ Thông tin và Truyền thông Bệnh viện FV.

 

Ông Trần Hữu Lộc
Trưởng phòng Hệ thống Thông tin Bệnh viện - Bệnh viện FV

Hiện là Trưởng phòng Hệ thống Thông tin Bệnh viện, Bệnh viện FV với hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị lưu trữ và hệ thống thông tin bệnh viện. Ông tham gia triển khai hệ thống HIS từ những ngày đầu tại Bệnh viện FV.

Ông Thomas Bá Trọng
Giám đốc Quốc gia Orion Health Việt Nam

Hiện là Giám đốc Quốc gia của Orion Health Việt Nam với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm: 7 năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, 4 năm trong lĩnh vực ngân hàng và 8 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Để ngày vui của Bệnh Viện FV trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi biết ơn quý đối tác, công ty và cá nhân, thay vì gửi tặng hoa chúc mừng, xin hãy chung tay giúp nhiều em nhỏ được chữa lành, thông qua việc đóng góp vào Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh Viện FV sáng lập và bảo trợ.

Sự đóng góp của Quý Bằng Hữu sẽ là một bông hoa đẹp nhất dành cho chúng tôi nhân ngày Kỷ Niệm đồng thời là sự đóng góp thiết thực cho ý nghĩa thành lập BV FV của chúng tôi.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ và các em sẽ nhận được điều tốt đẹp từ sự đóng góp của Quý Bằng Hữu, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân.

4516681668
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

© 2023 All rights reserved